Dung dịch nhỏ mắt Clesspra 0.3%

Liên hệ

  • Công dụng: Dung dịch nhỏ mắt Clesspra 0.3% được chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm với Tobramycin.
  • Thành phần chính: Tobramycin
  • Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt
  • Cách đóng gói: Chai 5ml
  • Thuốc cần kê toa: Có
  • Hạn dùng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
Nhà Thuốc Trung Nguyên Bình Tân
093 797 26 56 093 628 57 13

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Mô tả sản phẩm

Nhà thuốc Trung Nguyên Bình Tân chuyên cung cấp sản phẩm: Dung dịch nhỏ mắt Clesspra 0.3% chai 5ml, trị nhiễm khuẩn mắt
  • Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
  • Nhà sản xuất: Makcur Laboratories

Thành phần

Mỗi lọ Clesspra 5ml chứa:

Hoạt chất: Tobramycin sulphate tương đương Tobramycin 15mg (0,3% w/v).

Tá dược: Natri sulphat, boric acid, borax, dinatri edetat, natri metabisulphite, polysorbate 80, benzalkonium clorid natri, nước cất pha tiêm.

Công dụng

Dung dịch nhỏ mắt Clesspra 0.3%

Tobramycin là một kháng sinh điều trị tại chỗ trong những bệnh nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm gây ra viêm mi mắt, viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm túi lệ,…

Khi dùng thuốc nhỏ mắt Tobramycin, nên theo dõi đáp ứng của vi khuẩn đối với liệu pháp kháng sinh tại chỗ. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy tobramycin có hiệu quả khi dùng cho trẻ em.

Cách dùng

Liu lượng: Với bệnh nhẹ và trung bình, nhỏ 1 – 2 giọt/ lần, cứ 4 giờ nhỏ 1 lần. Trong trường hợp nhiễm trùng nặng, nhỏ 2 giọt/lần, cứ 1 giờ nhỏ 1 lần cho tới khi mắt được cải thiện thì giảm liều trước khi ngừng hẳn thuốc.

Cách dùng:

– Lắc kỹ lọ thuốc trựớc khi sử dụng.

– Cẩn thận không để đầu ống nhỏ giọt chạm vào mí mắt, khu vực xung quanh hoặc các/bề mặt khác.

– Đậy kín lọ sau khi sử dụng.

– Nếu sử dụng đồng thời với các thuốc nhỏ mắt khác, thời gian dùng giữa các thuốc là 5 phút. Thuốc mỡ mắt nên được dùng cuối cùng.

Tác dụng phụ

Các tác dụng không mong muốn thường gặp nhất của thuốc nhỏ mắt Tobramycin là quá mẫn và nhiễm độc tại chỗ ở mắt (bao gồm: ngứa và sưng mi mắt, đỏ kết mạc) và gây độc với tiền đình và ốc tai (đặc biệt ở những người bệnh có bệnh thận). Dưới 3% bệnh nhân được điều trị với Tobramycin có các tác dụng không mong muốn này. Các tác dụng không mong muốn tương tự có thể xảy ra khi dùng các kháng sinh khác thuộc nhóm aminoglycosid. Nếu dùng đồng thời dung dịch nhỏ mắt tobramycin với các kháng sinh toàn thân khác thuộc nhóm aminoglycosid, nên chú ý theo dõi nồng độ thuốc trong huyết thanh.

Lưu ý

Bảo quản

Nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.