Hỗn dịch nhỏ mắt Pred Forte 1%

Liên hệ

  • Công dụng của thuốc nhỏ mắt Pred forte: Điều trị chứng viêm đáp ứng với steroid trong viêm mi mắt, kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc.
  • Thành phần chính: Prednisolon
  • Thương hiệu: Allergan (Mỹ)
  • Nơi sản xuất: Ireland
  • Dạng bào chế: Hỗn dịch nhỏ mắt
  • Cách đóng gói: Chai 5ml
  • Thuốc cần kê toa: Có
  • Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Nhà Thuốc Trung Nguyên Bình Tân
093 797 26 56 093 628 57 13

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Mô tả sản phẩm

Nhà thuốc Trung Nguyên Bình Tân chuyên cung cấp sản phẩm: Hỗn dịch nhỏ mắt Pred Forte 1% chai 5ml,
  • Xuất xứ thương hiệu: Hoa Kỳ
  • Nhà sản xuất: Allergan

Thành phần

Mỗi lọ thuốc nhỏ mắt Pred forte chứa: prednisolon acetat 10 mg với: benzalkonium clorid 0,06 mg, polysorbat 80, acid boric, natri citrat, natri clorid, dinatri edetat, hypromellose và nước tinh khiết.

Công dụng

Thuốc nhỏ mắt Pred forte được chỉ định cho các chứng viêm đáp ứng với steroid trong viêm mi mắt và kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc và phân thùy trước nhãn cầu.

Cách dùng

Cách dùng thuốc nhỏ mắt Pred forte Nhỏ 1 đến 2 giọt vào túi kết mạc từ 2 đến 4 lần trong ngày. Trong 24 đến 48 giờ đầu, liều có thể tăng lên 2 giọt mỗi giờ. Lưu ý không nên ngưng thuốc sớm.

Tác dụng phụ

Gây tăng nhãn áp kèm theo tổn thương thần kinh thị giác, giảm thị trường. Còn có thể gây đục thủy tinh thể dưới bao sau; nhiễm trùng thứ phát do nấm hoặc do các virus được phóng thích từ mô mắt; thủng nhãn cầu khi dùng trong trường hợp mỏng giác mạc hoặc củng mạc; chậm lành vết thương. Những chế phẩm chứa corticosteroid là nguyên nhân gây bệnh viêm màng mạch nho trước cấp tính hoặc làm thủng nhãn cầu. Giãn đồng tử, mất khả năng điều trị thị lực và hiện tượng sụp mi mắt hiếm khi xảy ra khi sử dụng corticosteroid tại chỗ. Một số tác dụng phụ toàn thân có thể xảy ra khi sử dụng steroid liều cao. Rất hiếm trường hợp nhiễm độc toàn thân do dùng quá liều corticoid sau khi dùng steroid tại chỗ.

Các tác dụng phụ sau đây đã được xác định trong quá trình sử dụng PRED FORTE® sau khi được phê duyệt. Do các tác dụng này được báo cáo tự nguyện từ một nhóm dân số có quy mô không xác định, không phải luôn luôn có thể ước tính đáng tin cậy về tần suất của những tác dụng này hoặc thiết lập mối quan hệ nhân quả với việc sử dụng thuốc.

Rối loạn hệ miễn dịch: Quá mẫn, mề đay.

Rối loạn hệ thần kinh: Nhức đầu.

Rối loạn mắt: Đục thủy tinh thể dưới bao sau, kích ứng mắt, xuyên thủng mắt (thủng củng mạc hoặc giác mạc), cảm giác có dị vật trong mắt, tăng nhãn áp, giãn đồng tử, sung huyết mắt, nhiễm trùng mắt (bao gồm nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và nhiễm virus), nhìn mờ/ rối loạn thị giác.

Rối loạn tiêu hóa: Loạn vị giác.

Rối loạn da và mô dưới da: Ngứa, phát ban.

Thông báo ngay cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý

Bảo quản

Ở nhiệt độ từ 15° – 25°C. Giữ lọ thuốc ở thế thẳng đứng. Tránh để đông lạnh. Lắc kỹ trước khi dùng.