Thuốc Boi Castellani Da Liễu

Liên hệ

Thuốc Castellani Da Liễu được chỉ định để điều trị chốc lở, lang ben, nấm ngoài da,… Trong bài viết này,  xin gửi đến bạn đọc cách sử dụng và các lưu ý khi dùng thuốc Castellani Da Liễu.

Nhà Thuốc Trung Nguyên Bình Tân
093 797 26 56 093 628 57 13

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Mô tả sản phẩm

Thuốc Boi Castellani Da LiễuThuốc Castellani Da Liễu được chỉ định để điều trị chốc lở, lang ben, nấm ngoài da,... Trong bài viết này,  xin gửi đến bạn đọc cách sử dụng và các lưu ý khi dùng thuốc Castellani Da Liễu.

Thành phần

Castellani Da Liễu chứa các thành phần hoạt chất có tính kháng khuẩn, kháng viêm, có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh chốc lở, lang ben, nấm ngoài da.

  • Resocin

Resocin là một dẫn chất nhóm benzendiol. Chất này có tác dụng phá vỡ cấu trúc lớp vảy cứng, thô ráp và khử trùng da, chống nhiễm khuẩn cho da.

  • Tím Gentian

hay còn gọi là tím tinh thể/ Methyl Violet 10B. có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, trị ký sinh trùng. Dùng trong điều trị các trường hợp nhiễm nấm ngoài da như nấm miệng, nấm men, nấm Candida albicans, chốc lở,…

  • Acid Boric

Acide Borique là một axit yếu của Bo. Nó thường được sử dụng cho vết thương da, niêm mạch như một chất sát trùng.  Axit boric có tác dụng như một chất trung gian cho các tác kháng khuẩn.

Công dụng

Thuốc Castellani Da Liễu được dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị nấm da, nấm kẽ, viêm da mụn mủ (chốc lở).

Điều trị lang ben, ghẻ.

Điều trị triệu chứng trong trường hợp nhiễm liên cầu trên da.

Cách dùng

Thuốc được bào chế dạng dung dịch, sử dụng thuốc bằng đường bôi ngoài da. Nên làm sạch tay và vùng da bị tổn thương trước khi bôi thuốc. TBôi thuốc dần dần từ phía ngoài vết thương vào trong để tránh vết thương lan rộng hơn. Tránh tiếp xúc với nước và quần áo hay các đồ vật khác sau khi mới bôi xong. Tránh để thuốc dính lên mắt, miệng.

Tác dụng phụ

Castellani Da Liễu có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn trên da và niêm mạc: hồng ban đa dạngmày đay, ngứa

Lưu ý

Cần lưu ý và thận trọng khi sử dụng Castellani Da Liễu trong các trường hợp sau:

Thận trọng đối với đối tượng phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng, không để thuốc tiếp xúc với các vùng môi, miệng, mắt, bộ phận sinh dục. Rửa sạch ngay với nước nếu tiếp xúc để tránh các tác dụng không mong muốn.

Thận trọng khi dùng cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không để trẻ mút, ngậm vào vùng da đang bôi thuốc.

Nên tuân thủ sử dụng theo hướng dẫn của dược sĩ, bác sĩ. Không tự ý dừng thuốc mà hãy hỏi ý kiến trước khi muốn ngưng.

Để thuốc ở tủ thuốc, tránh xa tầm với của trẻ em.

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ 25 – 30 độ C, ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc tia sáng cường độ cao để không ảnh hưởng đến dạng bào chế. Không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao để tránh dễ lây nhiễm vi khuẩn.

Chú ý kiểm tra hạn sử dụng của thuốc trước khi sử dụng. Nên vứt bỏ, tuyệt đối không sử dụng tiếp nếu thấy biểu hiện bất thường như mốc, đổi màu, chảy nước, biến dạng.