Cá ngừ kỵ với gì? Những điều cần lưu ý khi ăn cá ngừ

Cá ngừ là một thực phẩm thơm ngon và cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số thực phẩm khi kết hợp cùng cá ngừ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cá ngừ kỵ với gì qua bài viết dưới đây.

Có những loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng cá ngừ vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giúp bạn tìm hiểu cá ngừ kỵ với gì và những lưu ý cần nhớ khi ăn cá ngừ.

Cá ngừ là gì?

Cá ngừ hay còn được gọi là cá bò gù là một trong những loài cá lớn thuộc họ cá bạc má (Scombridae). Môi trường sinh sống chủ yếu của cá ngừ là ở vùng biển ấm, cách bờ từ 185 km trở ra. Loại cá này được đánh giá là loại hải sản đặc biệt thơm ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hữu ích. Cá ngừ được xếp vào nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon đồng thời tạo ra nguồn hải sản xuất khẩu rất giá trị cho Việt Nam.

Cá ngừ kỵ với gì và những lưu ý cần nhớ khi ăn cá ngừ 1Cá ngừ là nguồn nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon

Giải đáp: Cá ngừ kỵ với gì?

Tuy cá ngừ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng nếu kết hợp với các thực phấm sau thì cá ngừ sẽ gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta.

Cá ngừ với thịt chó

Bạn không nên ăn cá ngừ với thịt chó vì cá có tính cam ôn, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt. Chính vì vậy khi ăn cá ngừ với thịt chó sẽ sinh nhiệt dẫn đến nóng trong, táo bón.

Bí xanh với cá ngừ

Trong Đông y, cá ngừ và bí xanh đều là thực phẩm rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì đều có tình hàn nên khi kết hợn ai loại thực phẩm rất dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Bài viết cùng chủ đề

Xông tinh dầu sả chanh có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Tinh dầu sả chanh có chứa trong mình rất nhiều các vitamin và khoáng chất...

THỂ LỆ THỬ THÁCH “LONG CHÂU – RUN FOR HEALTH”

“TRUNG NGUYÊN BÌNH TÂN – Run For Health” là thử thách 21 ngày chạy bộ...

GIẢM NGAY TỐI ĐA 30.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

Mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng tổng hợp cho cả gia...

WHO cảnh báo về dịch bệnh truyền nhiễm do virus Marburg

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã triển khai các chuyên gia để hỗ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *